SCG100Y

Sharing my content

วันนี้ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชม งานครบรอบ 100 ปี SCG โลกนวัตกรรม โลกแห่งอนาคตที่ยั่งยืน ที่ CDC เลียบทางด่วนรามอินทรา

งานนี้จัดตั้งแต่วันที่ 6 ส.ค. – ต.ค. 2556 เลยทีเดียว งานนี้ก็ตามชื่อ เป็นการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ ของ SCG มาจัดแสดง ทำให้เรารู้ว่า SCG ทำทุกอย่างจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง ปลูกต้นยูคาลิปตัสเืพื่อเอามาทำกระดาษ ทำเครื่องสุขภัณฑ์ เช่นห้องน้ำ ห้องครัว พลาสติก หลังคากระเบื้อง บ้านประกอบ และอื่น ๆ อีกมากมาย

แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือ เค้าได้นำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาทำให้คนสนใจแต่ละบูธมากยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่เข้างานก็งงละ ใช้ table+keyboard ลงทะเบียนเพื่อรับ QR Code ไว้ทำซักอย่างในงาน หรือจะลงผ่านที่บ้านแล้วเอา QR มาแสดงก็ได้นะ พอลงทะเบียนเรียบร้อยรอบฉายการแสดง 4D ก็จะเริ่มพอดี ตามภาพเลย

SCGExpo

IMG_3890

งานมีทั้งหมด 3 ชั้น แต่ละบูธก็จะมีนวัตกรรมที่ SCG นำมาปรับใช้ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ที่สำคัญเค้าเน้นมากกับคำว่าไม่เป็นมลภาวะ หรือมลพิษต่อโลก สิ่งใหม่ ๆ ที่คิดค้นประดิษฐ์ออกมา คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเต็มที่ การนำมาจัดแสดง แต่ละบูธจะมีคนคอยยืนอธิบาย บางบูธมี Application มาช่วย Interact user ด้วย เช่นแบบ จอ touch screen ออกแบบห้องน้ำได้เอง ถึงแม้ว่าจะไม่ว้าวมากนัก แต่ก็เป็นนิมิตรหมายอันดีที่ประเทศไทยมีนิทรรศการประมาณนี้ออกมาบ้าง หลังจากที่ต่างประเทศทำกันมานานมาก >.<

SCGHeimอ้อ ๆ ก่อนจบ มีอีกอันที่น่าสนใจ (ซึ่งไม่ค่อยเกี่ยวกับงานนี้เท่าไร) คือเค้ามีโซนที่ให้ผู้สูงอายุมาตรวจสุขภาพ แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือ มีโซนให้คนหนุ่มสาวมาลองเป็นคนแก่ มีชุดให้ใส่ รองเท้า แว่นตา เข็มขัดหลังค่อม 555 ดูแล้วก็ตลกดี เดินกันโขย่งเขย่งมาก ท่าจะลำบากจริง อยากเล่นมาก แต่ดูคิวละ ยอมแพ้ >.<

สรุปการมางาน Exhibition นี้ ก็มีความสุขดี เพราะมากับคนที่เรารักทั้งนั้นเลย อิอิ :) แล้วก็งานไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิดแต่แรก ถือว่าพอใจเลยล่ะ ^^

 


Sharing my content
100 Years SCG Innovative Exposition

Post navigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

* Copy This Password *

* Type Or Paste Password Here *

1,452 Spam Comments Blocked so far by Spam Free Wordpress

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>