Grand Canyon

Sharing my content

ประสบการณ์ครั้งแรกที่ได้เห็นอะไรใหญ่โต มโหฬารเช่นนี้ ซึ่งมันก็คือ Grand Canyon, Arizona นั่นเอง ทริปนี้เราไปกันทั้งสิ้น 5 คน (เต็ม 1 คันรถพอดี) ได้แก่ หยกราชินี พี่โอม Takuya และก็ Hassan ทริปนี้ถือได้ว่าเจอเรื่องไม่คาดฝันที่สุดั้งแต่เกิดมาเลย

เริ่มด้วยเราขับรถตรงดิ่งกันมาจาก San Jose, California ใช้เวลาเกือบ 10 ชม.มั้ง ถึงไม่ได้ขับ แต่ตูดแฉะแล้วแฉะอีกกันเลยทีเดียว เราออกกันตั้งแต่เย็นวันก่อนหน้า ถึงนี้ก็เช้าพอดี ไม่พูดพร่ำทำเพลง เรา 5 คน ตัดสินใจ Hiking กันเดี๋ยวนั้นเลยจ้า (แอบสงสารคนขับ แต่เค้าบอกไหว เอ้า! ไหวก็ไหว)

Grand Canyon View
Grand Canyon View

แชะภาพรวมกันซักนิด (อันนี้ถือได้ว่าสภาพดีสุดแล้ว)

_DSC3043

เรียงเลย Takuya, Hassan, หยก, โอม, ไอซ์ (ทำไมชั้นหน้าดำคนเดียวล่ะ! ไอ้พวกขาว ๆ เอาแสงแดดไปหมดเบย >.<)

ก่อนเริ่ม Hiking เราก็จะต้องหาอะไรลงท้องก่อนนะจ๊ะ เริ่มที่ร้านนี้เลย (คือแบบว่าไม่มีร้านอาหารให้เลือก มันเลยจำเป็นต้องกินอ่ะนะ แต่ก็ถือว่าอร่อยใช้ได้…ก็หิวนี่!!!)

Yoke and Ice Breakfast
Yoke and Ice Breakfast
Ohm's menu
Ohm’s menu

หลังจากนั้นเราก็ไปดูข้อมูลการเดินก่อน ที่นี่เค้าแบ่งเป็นหลายระดับนะ มี Difficult, Very Difficult แล้วแต่ Trail อ่ะ (จำชื่อ Trail ที่ไปมะได้ละอ่ะ) เอาเป็นว่า หยกกับไอซ์เป็นผู้หญิงบอบบาง…เหรอ? เอาระดับ Difficult พอละกัน ส่วนพวกผู้ชายน่ะเหรอจะไปเท่าไหนก็ไป 555

Grand Canyon Info
Grand Canyon Info

โอเค ต่อ ๆ แล้วเราก็นั่งรถ bus ที่เค้ามีให้ไปยัง Trail ที่ต้องการ ภาพต่อไปนี้คือภาพระหว่างเดินนะจ๊ะ

What are you doing Hassan?
What are you doing Hassan?
Just started
Just started
You look so funny... guys hahaha
You look so funny… guys hahaha

ถึงจุด ๆ นี้เกือบ 2 ชม.ละ เริ่มไม่ไหวกันละ (ร้องเท้าถ้าเป็นผ้าใบธรรมดาที่ดอกไม่ได้ดีอะไรมาก มันลื่นนะ กลัวจะไถลตกเข้าเหมือนกันนะ)

So tired now
So tired now

แล้วก็มาถึงจุดสิ้นสุดของระดับ Difficult เราก็จะเจอห้องน้ำ และ

I'm stop here!!!
I’m stop here!!!

อ้อ ๆ การจะ Hiking ระยะทางยาว ๆ เราต้องเตรียมน้ำกับอาหารไปให้พอด้วยนะ (อันนี้เราทำ Sandwish มาจากบ้าน… ดีนะที่ทำ ที่นี่ขายแซนวิชแฮมธรรมดา อันละตั้ง $10 หรือประมาณ 330 บาทแน่ะ บร้าหราาาา!!!)

หลังจากนี้พวกผู้ชายก็เอากล้องลงไปถ่าย ๆ นะ ขอยืมรูปมาใช้หน่อยละกัน ตัดจบไปจนสุดทางเลยละกันนะ รูปมันเยอะมากกก

Colorado River
Colorado River

คนส่วนมากมาที่นี่เค้าจะ Hike ลงไป 1 วัน และนอนข้างล่าง หลังจากนั้นก็จะ Hike กลับวันถัดไป ตอนลงไปมันไม่เหนื่อยมากนะ แต่ตอนขึ้นเนี่ย…. ไม่อยากจะคิดจ้าาาา บาดเจ็บกันมากมาย ขึ้นมาไม่ทันมืดก็หลายคน

Colorado River
Colorado River
Hiking Man with well prepared stuff... See?
Hiking Man with well prepared stuff… See?

โอเค พอละ รูปเยอะไปละ คราวนี้จุด Climax ของเรื่องมันเพิ่งจะเริ่มขึ้นจ่ะ

เนื่องจากหยกกับไอซ์กลับขึ้นไปก่อน Hike รวม ๆ ประมาณ 3 ชม. ไปกลับ ส่วนพวกผู้ชายตัดสินใจลงไปข้างล่างจ้า ไม่เห็นป้ายห้ามกันใช่มั้ยจ๊ะ สัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่มี แบตก็หมดกันทั้ง 3 คนอีกนะ… ไอซ์กับหยกก็รอแล้วรอเล่า ตอนพระอาทิตย์ยังไม่ตกไม่เท่าไรนะ พอมีคน พอเริ่มมืดเท่านั้นล่ะ รถที่ลานจอดก็หายกันไปทีละคันทีละคัน ไอ้เราก็รอในรถ รอรอรอ มองรถบัสว่าขึ้นกันมารึยังน้า ก็ไร้วี่แวว รอตั้งแต่บ่าย 2 จนถึง 3 ทุ่ม…. บ้าไปแล้ว!!! ทำลายสถิติการรอของชั้นเลยนะ เราก็เลยตัดสินใจไปถามเจ้าหน้าที่ขับรถบัส เค้าบอกว่า รถจะหมดแล้วจ้าาาาา!!! ไม่น่าจะมีคนขึ้นมาแล้วนะ ตายล่ะสิ พอดีสายตรวจแถวนั้นเดินมา ก็เลยถาม เค้าบอกให้โทรแจ้งตำรวจตอน 4 ทุ่ม หลังจากนั้นเราก็รอในรถ รอบตัวมืด เงียบ ไร้เงาคน หนาวมาก ลมแรงมาก ไม่ถึง 10 องศาแน่นอน มีรถเพียง 3 คันที่หลงเหลือจอดอยู่ กลัวมากกก….

3 ทุ่มครึ่ง ทนไหว โทรหาตำรวจค่ะ ปกติฟังภาษาอังกฤษไม่ค่อยออกนะ แต่ ณ จุดนั้น แม่งเข้าใจหมดเลยค่ะ ไอซ์กับหยกพูดสาดคำพูดใส่ตำรวจ ว่าจะทำยังไงดี บทสนทนาเป็นดังนี้

ไอซ์: คือว่ามีเพื่อน hiking ลงไปตั้งแต่เที่ยง จนป่านี้ยังไม่ขึ้นมาเลยค่ะ ไม่รู้จะเป็นอะไรมั้ย หรือว่าติดอยู่ข้างล่างขึ้นมาไม่ได้

ตำรวจ: อาจจะติดอยู่ข้างล่างล่ะค่ะ ตอนนี้รถบัสก็หมดแล้ว คงต้องรอต่อไปนะคะ

ไอซ์: ได้ข่าวว่าข้างล่างมีตำรวจสายตรวจอยู่ รบกวนโทรเชคให้เค้าหาให้หน่อยได้มั้ยคะ

ตำรวจ: เกรงว่าจะไม่ได้ค่ะ เพราะตำรวจข้างล่างหลับแล้ว!!!

ไอซ์: แล้วต้องทำยังไงดีคะเนี่ย ที่นี่มืดมาก ไม่มีเจ้าหน้าที่ซักคน รถก็แทบจะไม่เหลือแล้ว มันมืดมาก เกรงจะเกิดอันตราย ตอนนี้รอในรถกันผู้หญิง 2 คนอ่ะค่ะ

ตำรวจ: รอในรถจนถึงพรุ่งนี้เช้าค่ะ ไม่อย่างนั้นก็ไปรอที่โรงแรมถ้ากลัวจะเกิดอันตราย

เอิ่ม! คือโรงแรมไรเรายังไม่รู้เลย พวกผู้ชายมันจอง แถมถนนแถวนี้ก็มืดด้วย รถก็ขับคนละด้านกับที่ไทย ไม่เคยขับเล้ยยยยย

หลังจากนั้น ไอซ์กับหยกก็รอต่อไปอีกครั่งชม.

ทันใดนั้น!!! ก็มีผู้ชายคนนึงถือเหมือนขวดอะไรซักอย่าง (ขวดเหล้าแน่ ๆ มโนๆ) วิ่งปรี่เข้ามา

ไอซ์: หยก ๆ สตาร์ทรถเร็ว มันวิ่งเข้ามาแล้ว

หยก: (นางยังคงไม่เห็น แต่ก็พยายามสตาร์ทรถที่ไม่เคยแตะเล้ย)

บรึ่น ๆ ไฟสาด

ไอซ์: หยก ๆ มันวิ่งเข้ามาแล้ว ทำไงดี

หยก: (งง ใครวิ่งมา)

เพียงเสี้ยววินาที ผู้ชายคนนั้นก็มาอยู่ชิดประตูแล้ว หยกเปิดไฟสูงพอดี เงยหน้าขึ้นดู เอ้า!!! Takuyaaaaa สวรรค์ทรงโปรด กลับมากันแล้ว มองไปเจอ Hassan เดินตามมาอย่างอิดโรย เอ้า!! Takuya! Where is Ohm? แล้วนางก็ชี้ไปไกล ๆ มองไปเจอผู้ชายเดินกระเผลก ๆ สรุป บาดเจ็บจ้าาาาาา เพราะเดินลงและขึ้น Grand Canyon ภายในวันเดียว เค้าบอกเพิ่งเห็นป้ายเตือนกันขากลับ! ตรึง! มันน่ามั้ย จะร้องไห้แล้วนะ ฮือออออ

ยาวมั้ย เหตุการณ์นี้ นี่เอามาเขียน 4 เดือนจากเหตุการณ์วันนั้นนะ แต่จำได้ทุกรายละเอียดเลย หึหึหึ แต่ก็สนุกมากนะครั้งนี้…

 

To Takuya and Hassan

Thank you for inviting me to join this trip. This is the most exciting experience in my life. I know you wanna understand my language that I wrote above. I explained about our Grand Canyon Story and our feeling at that time. You two have already known because this moment was in our memory. I enjoyed with this trip so much and got an experience with the police hahaha. Don’t be serious… I love it so much.

I miss you all

Ice

 


Sharing my content
Exciting Moment at Grand Canyon

Post navigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

* Copy This Password *

* Type Or Paste Password Here *

3,884 Spam Comments Blocked so far by Spam Free Wordpress

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>