DSC05587

Sharing my content

วันนี้ ตื่นตั้งแต่ตี 5 เพื่อมาขึ้นเรือและขึ้นรถไฟไป กัวลาลัมเปอร์ ให้ทันรอบ 8 โมงเช้า (วางแผนตอนตี 2 ค่ะ หึหึ แบบงัวเงียมาก) ดูภาพสิ อันนี้คืออยู่บนเรือแล้ว 6 โมงเช้ากว่าๆ มืดตึบ 

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

แล้วก็ความตื่นเต้นอีกอย่างคือ เมื่อคืนจะกดจองตั๋วรถไฟ แต่เหลือเพียง 1 ที่นั่งเท่านั้น เลยเสี่ยงดวงมาจองที่สถานีตอนเช้า ความซวยกำลังจะมาถึง พอจะซื้อ พนักงานบอก ตั๋วเต็ม!!! ค่ะ ฟังไม่ผิด เต็ม!!! เอาแล้วไง ชั้นจะได้เที่ยวแค่ปีนังหรือนี่ แต่…. พอเดินออกมาจากช่องขายตั๋ว นางก็ตะโกนให้กลับไปใหม่… มีตั๋วแล้วค่ะ คือ… ไม่รู้มันเสกมาจากไหน แต่ก็เอาวะ นั่งตรงไหนก็ได้ ยืนยังได้เลย :P

พอจัดการเรื่องตั๋วเสร็จ ก็ถึงเวลาแด๊กซ์ และนี่คืออาหารเช้าของเรา ซื้อที่สถานีรถไฟ เพราะกลัวตกรถไฟจ้าาาา และก็กลัวจะแสบท้อง เพราะใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนาน ออก 8 โมงเช้า ถึงตั้ง 13.15 น. แน่ะ สิริรวม 5 ชม.กว่า

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

สภาพรถสถานีที่เรานั่งเป็นสถานีแรก ก็จะโล่งๆ อย่างที่เห็น แล้วก็จะถูก fill เพิ่มเรื่อยๆ จนเต็มทุกที่นั่ง

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

พอถึงกัวลาลัมเปอร์ปุ๊ป ก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง นั่งรถไฟฟ้าต่อไปที่สถานี Masjid Jamek เป็นในเมือง มีที่ท่องเที่ยวให้เดินเล่นมากมาย ตอนนี้ก็เลยเที่ยงมาแล้วจ้าาาาา คือ ณ จุดนี้ มุ่งหน้าหาของกินค่ะ จัดไปมื้อแรก อาหารมาเลย์ พื้นเมือง Nasi Lemak

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

แล้วก็ Chicken Curry ธรรมดาอีก 1 จาน พนักงานแนะนำเพราะสิ่งที่อยากกินหมด! แม่มแนะนำเป็น set ฟังไม่ออกไง โดนเลยค่ะ แพงสลัดเดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

หลังจากกินเราก็เดินหาโรงแรมค่ะ เดินถาม เดินถาม มีอยู่ที่นึง เปิดใน booking.com agoda แม่งถูก ทำเลดี เลยเดินเข้าไป เป็นห้องแถวที่มีทางขึ้นแค่หลืบเล็กๆ ด้านล่างเป็นร้านขายของ พอเดินขึ้นไปปั๊ป ถอยหลังกรูดลงแทบไม่ทัน คือบรรยากาศมันเป็นไฟสีฟ้าๆ แล้วก็มีผู้ชายอินเดียประมาณ 4-5 คนยืนคุยกันอยู่ แม่ง… เหมือนสถานที่อย่างว่ามาก โรงแรมจิ้งหรีดอ่ะ ออกค่ะออก… คราวนี้หาโรงแรมดีๆ หน่อย ยอมเสียเงินแพงละล่ะ เลยจองโรงแรมนึงซึ่งงงงง โคตรจะดี คือราคาแพงกว่าไม่มาก ประมาณ 50 เหรียญ หรือ 400 บาท ก็… ยอมค่ะ เป็นโรงแรมหรูเลย ห้องสะอาด ห้องน้ำดี ทีวีดี น่าจะ 5 ดาวนะ :) ไม่ได้ถ่ายรูปไว้อ่ะ มันสวยจนต้อง นอนๆๆๆๆ อาบน้ำ ชำระร่างกายดีๆ ฟิน

และแล้วก็ถึงเวลาเดินเที่ยวค่ะ อีกแค่ครึ่งวันเท่านั้น เก็บเท่าที่จะเก็บได้ ที่แรก มินิมาร์ท 555 มีคนติดน้ำหวาน เลยต้องเติมพลังกันหน่อย

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

โรงแรมจิ้งหรีดที่ว่าก็อยู่ข้างหลังรถตู้คันสีขาวอ่ะ ส่วนอันนี้ถ่ายจาก minimart ใต้โรงแรมหรูนั่นเอง (ใกล้กันนิดเดียวเอง ดีนะที่เลือกอันนี้)
เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

ก็แค่อยากมีรูปตัวเองกับสถานที่ท่องเที่ยวบ้าง โปรดอย่าสนใจสภาพเครื่องแต่งกายเดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

พอเดินเล่น คิดว่าหนำใจแล้วก็ถึงเวลาไปดูตึกแฝด Petronas Twin Tower และ…ที่สำคัญ… หาของกินคร่าาา เลยนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานี KLCC แต่ความสนุกคือ ฝนตกค่ะ ตกไม่หยุดหย่อน เบาหนัก เบาหนัก สลับกันไป แต่… ไม่ได้ค่ะ ชีวิตนี้อาจจะไม่ได้มาอีก จะบอกว่า เปียกทั้งตัว แบบเปียกเหมือนเอาน้ำสาดอ่ะ คือหัว ตัว เปียกหมด ไม่ใช่แค่ชื้น มันคือ เปียก!!!

อันนี้ตอนตกปรอยๆ ค่ะ ปล. อย่าสนใจสภาพความโซมเช่นเดิม เฮ้อออ แม่งเพิ่งตื่นป่ะวะ สภาพนี้

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

นี่ค่ะ คนติดน้ำหวาน

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

เริ่มมืดละ ฝนตกหนักขึ้น

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

ตอนนี้สิคะ peak สุด ตกหนัก Sud-Sud เปียกยัน กกน. กล้องเกลิ้งไปหมด แต่ยังดีเอากระเป๋าบังๆ ไว้ ยังไม่พัง

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

ตอนแรกกะว่าจะไปสถานีอื่นต่อ มันจะมีสถานีที่ของกินเต็มตลอดทางเดินเลย แต่… ฝนตกหนักขนาดนี้ อย่าให้นึกถึงตอนเดินไปสถานีเลยค่ะ ยามคงไม่ให้เข้ารถไฟ ก็เลยตัดสินใจกินที่ศูนย์อาหารที่ตึกนี้แหล่ะ

สปาซอสเนื้อ จานนี้ถูกมากกก คือเยอะมาก คนต่อคิวเยอะ เราก็เลยลอง รสชาติก็… เหมือนบ้านเราเนี่ยแหล่ะ

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

อันนี้ไอติม ไม่ได้ซื้อกินนะ แต่รสมันประหลาดดี “Taylor Swift Caramel Shake”

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

พอออกจากห้างก็ 3 ทุ่มครึ่งละ ตัดสินใจ กลับโรงแรมออมแรงสำหรับวันพรุ่งนี้จ้า

 

ติ๊ดๆๆๆๆๆ เช้าแล้วววว ตื่นสายด้วยวันนี้ คือเตียงโรงแรมมันดูดอ่ะ แล้วห้องมันก็ไม่มีหน้าต่างมันมืดเลยไม่อยากตื่นเข้าไปใหญ่ รู้ตัวอีกที 9 โมงละมั้ง รีบแต่งตัวออกไปหาไรกินเลย

วันนี้ขอลองอาหารจีนบ้าง บะหมี่ มั่วๆ ใช้ภาษากายสั่งเอา 555 ได้ออกมาเป็น 2 จานนี้ บะหมี่ไก่ย่าง

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

กับบะหมี่หมูแดงเดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

เสร็จแล้วก็เดินชมเมืองต่อไปเรื่อยๆๆๆๆ อันนี้เป็นเทวสถานของชาวแขกอินเดีย ไม่ได้เข้าไปเพราะกลัวรองเท้าหาย คือใส่ผ้าใบ Nike คู่ใหม่ไปไง มันมีที่รับฝากข้างๆ แต่เสียตังค์ ก็เลย บรัย!เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

อันนี้เป็นนางแบบหน้าแบนเดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

ตลาดชื่อดังของที่นี่ มีของพวกของที่ระลึก อาหารชิคๆ ร้านกาแฟ

เดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

ของพวกนี้ทำอะไรปิยะนุชไม่ได้ซะหรอกเดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

หลังจากเดินเล่นเสร็จเรียบร้อยก็กลับมาโรงแรม เพื่อ… นอนต่อ 555 นอนไปประมาณ ชั่วโมงกว่าก็ถึงเวลาหาทางไปต่อ วางแผนตรงนั้นแหล่ะ ว่า… ไปเช่ารถดีกว่า จะไปไหนค่อยว่ากัน ก็เลยจัดการหาที่ซื้อตั๋วรถทัวร์ไปสนามบินกัวลาลัมเปอร์ เพราะถ้าเราเช่ารถจากที่ในเมืองกัวลาเลยก็จะต้องเอามาคืนที่ในเมืองกัวลา และก็ต้องนั่งรถทัวร์ไปสนามบินเพื่อบินกลับวันสุดท้ายอยู่ดี งั้นไปเช่าที่สนามบินเลยดีกว่า

การหาซื้อตั๋วรถทัวร์ว่ายากแล้ว พิกัด google map ก็ไม่มีอยู่จริง ไปถึงก็ไม่เจอสถานที่นั้น เปลี่ยนไปแล้ว ละก็ต้องหาที่ใหม่ เดินๆๆๆๆ พอได้ตั๋วก็หาที่ขึ้น ยามก็ดูฟังภาษาอังกฤษไม่ออก สุดท้ายเราก็มาถึงจนได้ สนามบิน Terminal 2

ยังไม่จบๆ พอถึงปุ๊ป ถามบริษัทเช่ารถทุกที่คือไม่เหลือรถแล้ว ที่เหลือก็แพงมาก เอาไงดี ตัดสินใจนั่งรถไฟไปอีก  Terminal เผื่อจะมี ไปถึง เดินหาที่ให้เช่ารถในหลืบ ปรากฎปิดเกือบหมด ถามอันไหนก็บอกรถหมดแล้ว รับทาง online booking เท่านั้น >.< เอาไงดีตัดสินใจ แพงก็แพงวะ เปิดมือถือต่อเน็ต จองของ Avis เลย แพงสุด ยอม ในเน็ตเหลือ…(แต่ถามเมื่อกี้หมด คืออัลไล) จองค่ะ จองหน้า counter ให้แม่งเห็นเลย สรุปได้จ่ะ รับรถเลย

ภาพนี้สภาพรอรถไฟนั่งไปอีก Terminal นึง คือสนามบินแม่งใหญ่มาก แบ่งเป็นสองฝั่ง ต้องนั่งรถไฟไป เสียเงินด้วย 2 ริงกิตเดินเล่นที่ กัวลาลัมเปอร์

พอได้รถปุ๊ป ตัดสินใจค่ะ ไปไหนดี สรุปไป….. “มะละกาาาา” เมืองเก่าแก่ของ Malay ไกลมว๊ากกก อีกนิดก็ถึงสิงคโปร์แล้วววว รอดูบทความต่อไปค่ะ

วิดีโอตลอดทั้งทริปค่ะ


Sharing my content
Kuala Lumpur Adventure Day: เดินเล่นที่กัวลาลัมเปอร์

Post navigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

* Copy This Password *

* Type Or Paste Password Here *

3,884 Spam Comments Blocked so far by Spam Free Wordpress

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>