yunomori

Sharing my content

วันนี้ได้ตะลอนทัวร์เที่ยวกินยามค่ำคืนอีกแล้ว ทริปนี้เกิดขึ้น ณ เวลาประมาณ 3 ทุ่ม เนื่องจากความหิวอย่างสุดซึ้ง พวกเรา ประกอบด้วย พี่โอม พี่ฮันท์ และก็ปอ ได้ไปจัดหนักกับมื้อค่ำกันที่ร้าน Nobu ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังย่านทองหล่อ

 

ร้านโปรดของพี่ฮันท์และพี่โป้ง อาหารอร่อย ราคาเหมาะสม ไม่แพงมาก เมื่อเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ รอบข้าง ปล.มื้อนี้พี่ฮันท์เลี้ยงอีกเช่นเคย 555 มาร้านนี้ทีไรไม่เคยได้จ่ายเงินเลย เจ๋งๆๆ

Nobu Japanese Restaurant
Nobu Japanese Restaurant

เมื่อเรารับประทานอาหารกันเสร็จเรียบร้อย เวลาประมาณ 4 ทุ่มได้ เราก็ไปต่อกันที่ Yunomori Onsen & Spa ร้านนี้ไอซ์อยากไปนานมากแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ไปซักที วันนี้วันว่างพี่ฮันท์เลยชวนไปซะเลย

พอไปถึง ก็ไม่รอช้า เข้าไปหาพนักงานบอก 4 คน อ่างน้ำร้อนอย่างเดียว คนละ 450.- (แอบแพง >.<) แต่มาถึงแล้วก็นะ เอาก็เอา ที่นี่อ่างจะแยกชายหญิง กฎระเบียบค่อนข้าง Fix ทีเดียว แต่คงไม่เท่ากับที่ญี่ปุ่น ที่นี่ ผช.ไม่ให้ใส่อะไรลงอ่างเลย ให้ผ้าขนหนูไว้ปิดผืนเดียว ส่วนของผู้หญิงให้ผ้าคาดสีดำบางๆปิดส่วนบน และก็กางเกงในบางๆสีดำปิดส่วนล่าง (ใส่เหมือนไม่ใส่อ่ะ) อ้อๆๆ เค้าจะให้ชุดยูกาตะมาเอาไว้ถ่ายรูปเล่นด้วย

เอาล่ะ พอทราบกฎเรียบร้อย ต่างคนต่างแยกย้าย ชายชาย หญิงหญิง ขั้นแรกเข้าไปเปลี่ยนรองเท้าก่อน ขั้นที่สองรับผ้าเช็ดตัว ชุด(สำหรับผู้หญิง) และก็จะมีแม่บ้านมาอธิบายให้ฟัง (ที่นี่พนักงานพม่าทั้งนั้น มีคนไทยน้อยมาก เนื่องจากการมาครั้งแรกของเรา ทำให้เค้าต้องไปตามแม่บ้านคนไทยมาอธิบายกันละเอียดยิบว่าต้องทำอะไรยังไงบ้าง) เค้าพาเราไปห้องล็อคเกอร์ กุญแจล็อคเกอร์เค้าให้มาตั้งแต่จ่ายค่าบริการเลย จากนั้นก็เปลียนชุดเรียบร้อย พอเข้าไปในบริเวณอ่าง ก็ต้องอาบน้ำล้างตัวให้เรียบร้อย ที่เห็นมีทั้งหมด 4 บ่อใหญ่ บริเวณด้านใน 3 บ่อเล็กบริเวณด้านนอก ห้องอบไอน้ำ แล้วก็ห้องซาวน่า ชื่อมันประกอบด้วย

 • โซดาสปา (Carbonated Bath or Soda Spa Therapy) จากประเทศญี่ปุ่น ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี ลดปริมาณกรดแลคติกทำให้หายเมื่อตามกล้ามเนื้อและข้อ ลดความดันโลหิต และก็ทำให้ผิวมีสุขภาพดี สวยเปร่งปรั่งอีกด้วย
 • บ่อเจ็ทบาธ (Jet Bath)  เป็นบ่อที่มีน้ำหมุนวนๆ ช่วยนวดตัว ผ่อนคลายความเครียด เพิ่มการเผาผลาญและช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือดด้วย
 • บ่อน้ำแร่ร้อน (Mineral Water Bath) จากจังหวัดระนอง น้ำร้อนและแร่ธาตุช่วยบรรเทาอาการโรคผิวหนังบางชนิด ลดความเครียด ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หรือปวดหลัง
 • บ่อน้ำเย็น อันนี้ไอซ์เกลียดมาก ลงแป๊ปเดียวมือแข็ง ปวด ขยับไม่ได้เลย แต่ปอกลับชอบ 555 สลับกัน
 • บ่อน้ำกลางสวน อันนี้มีบ่อขนาดกลาง 1 บ่อ ละก็บ่อขนาดเล็กสำหรับคนเดียวอีก 2 บ่อ
 • ห้องอบไอน้ำ (Stream Room) ไอน้ำช่วยเปิดรูขุมขน ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ลดความตรึงเครียด ขับสิ่งสกปรก บรรเทาอาการเมื่อย
 • ห้องซาวน่า (อันนี้อด ไม่รู้ว่ามีนี่นา >.<)

ส่วนที่ชอบที่สุดคือห้องอบไอน้ำ เพราะเป็นคนเหงื่อไม่ออกหน้า พยายามหาทางให้เหงื่อออกหน้า พอเข้าห้องนี้ ร้อนสุด ๆ ไม่รู้เหงื่อหรือไอน้ำมาเกาะหน้าเต็มเลย (คิดว่ามีเหงื่อปนละกันจะได้สบายใจ) พอเราแช่ไปมาจนสบายใจละ ก็ไปอาบน้ำสระผมในที่ที่เค้าเตรียมไว้ให้ สบายใจ และก็ออกมาเปลี่ยนเสื้อผ้า ไดร์ผม (อ้อ ลืมบอกว่าที่นี่ ผญ เค้าไม่ค่อยใส่อะไรกันเลย เปลือยหมด นมสวย ๆ ทั้งนั้น ส่วนของพี่ไทย ใส่หมดทุกคนแต่นมก็สวย เพราะนางๆ ไปศัลยกรรมกันมาเรียบร้อย สวยเช้งจ้า)

ํYunomori Onsen
Por & Ice with Yugata at Yunomori Onsen & Spa

เรื่องยังไม่จบ พอออกมาจากที่นี่ ก็ไปต่อกันที่ร้านอาหารอีกร้านซึ่งจำชื่อไม่ได้แล้ว พวกผช.ก็จัดหนักจ้า ผญ. แทบสลบ นั่งซดน้ำซุปกันอย่างเดียว ง่วงจัด (ตอนนั้นเที่ยงคืนแร้ว) จากนั้นก็กลับบ้านกันจ้า โดยมีพี่ฮันท์เจ้าของรถขับไปปล่อยทีละคน ๆ นอนหลับฝันดีจ้าคืนนี้

 

อัตราค่าบริการ

ออนเซน 450 บาท (สามารถใช้บริการบ่อน้ำชนิดต่างๆ ซาวน่า และห้องอบไอน้ำ)
นวดตัวแบบอะโรม่าเธราพี  

 • 600 บาท/ 60 นาที
 • 800 บาท/ 90 นาที
 • 1,000 บาท/ 120 นาที
นวดแผนไทย*
 • 350 บาท/ 60 นาที
 • 500 บาท/ 90 นาที
 • 600 บาท/ 120 นาที
*คิดค่าบริการเพิ่ม 100 บาทสำหรับห้องส่วนตัว
นวดเท้า                              350 บาท/ 60 นาที
นวดศีรษะและไหล่             350 บาท/ 60 นาที
ขัดตัว                                   750 บาท/ 45 นาที
นวดประคบสมุนไพรไทย
 • 350 บาท/ 30 นาที
 • 500 บาท/ 60 นาที

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ดูได้จากที่นี่จ้า http://www.yunomorionsen.com/

รูปภาพบรรยากาศเพิ่มเติม http://goo.gl/gA3BQ <– ดูอันนี้แล้วทำให้อยากไป เค้า review ไว้ดีมั่กๆ (ข้อมูลก็ได้มาจากเค้าทั้งน้านนน 555)

 


Sharing my content
Yunomori Onsen & Spa

Post navigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

* Copy This Password *

* Type Or Paste Password Here *

1,452 Spam Comments Blocked so far by Spam Free Wordpress

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>